Thông tin chung cư hà nội

Bất động sản

Thông tin nhà đất

Đất nền nhà thổ cư

Thứ Sáu, 20 tháng 3, 2015

Tại sao khách hàng khó vay tiền?

Tốc độ giải ngân gói 30.000 tỷ đồng còn chậm là do nhiều khách hàng gặp mắc mứu trong thủ tục xác nhận tình trạng nhà ở tại địa phương , hoặc đơn vị làm việc.
Một khách hàng đang tiếp cận khoản vay tại BIDV cho biết , họ mất 1 tháng rưỡi mới được chính quyền phường xác nhận chưa có nhà ở và đang lưu trú tại địa phương. Ngoài hợp đồng mua nhà đã ký với chủ đầu tư , khách hàng còn phải làm hồ sơ xin vay vốn với nhiều thủ tục như sao kê trương mục , bản sao sổ hộ khẩu , sổ lưu trú , giấy chứng thực đăng ký cầu thân , bản xác nhận đóng bảo hiểm từng lớp tươm tất của cơ quan vợ và chồng , xác nhận và cam kết của đơn vị Công việc về mức thu nhập và cam kết hỗ trợ khấu trừ lương hàng tháng. Đặc biệt , cơ quan nơi khách hàng Công việc cũng phải có xác nhận trong trường hợp bên vay có đổi thay hoặc dự định đổi thay nơi Công việc , cơ quan phải thông cáo cho nhà băng bằng văn bản , khấu trừ thu nhập thưởng còn lại ở cơ quan và giữ lại hồ sơ cán bộ để phối hợp với nhà băng. Chưa kể , khách hàng cũng phải có giấy xác nhận về thực trạng nhà ở do cơ quan cấp.
Sau khi hồ sơ có tươm tất các giấy tờ trên , khách hàng , chủ đầu tư và nhà băng phải cùng ký vào hợp đồng hợp tác 3 bên/thỏa thuận liên kết quản lý Chia của cải đảm bảo nợ vay. Điều khoản của những bản hợp đồng này cũng khá rối rắm và mất nhiều thời gian để khách hàng hoàn tất thủ tục này nếu giữa chủ đầu tư và nhà băng chưa ký thỏa Hòa mục tác hỗ trợ khách mua nhà.“Chúng tôi mong mỏi gói tín dụng 30.000 tỷ đồng sớm đi vào thực tế và hỗ trợ người mua nhà. Nếu nhà băng đồng ý cho khách hàng vay tiền , đồng nghĩa chủ đầu tư như chúng tôi không còn phải lo đến việc thu nợ , cứ đến kỳ đóng tiền là được nhà băng giải ngân , khỏi phải giục giã khách hàng” , chủ đầu tư một đề án nhà ở từng lớp quy mô lớn tại Hà Nội cho biết.
Được biết , các cơ quan quản lý cũng đã nhận được những phản ảnh về khó khăn trên. Để tháo gỡ khó khăn , mới đây NHNN Chi nhánh TP. HCM đề xuất với UBND TP. HCM , Bộ Xây dựng và NHNN xem xét quy định nên để cho các nhà băng xác nhận hiện trạng nhà ở của cá nhân người đi vay , thay vì phường , xã như hiện nay.
Đức Hòa ( Đầu tư chứng khoán )